Cam kết đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu

Ngày đăng: 3/12/2014

Sekisui và Nhựa Tiền Phong sẽ hợp tác với nhau trong việc sản xuất các sản phẩm hố ga bằng nhựa và hộp kiểm tra bằng nhựa PVC

 

Ngày 5-7, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong phía Nam (Tiền Phong Nam) và Công ty Sekisui Chemical của Nhật Bản (Sekisui Nhật Bản) tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện.

Theo đó, Sekisui Nhật Bản sẽ trở thành một trong các cổ đông chiến lược của Tiền Phong Nam với số cổ phần nắm giữ chiếm 25,1%.

Theo hợp đồng đã ký kết, Sekisui và Nhựa Tiền Phong sẽ hợp tác với nhau trong việc sản xuất và bán các sản phẩm của Sekisui như hố ga bằng nhựa vẫn chưa được sử dụng tại Việt Nam và hộp kiểm tra bằng nhựa PVC (các sản phẩm này Nhựa Tiền Phong chưa sản xuất).

Các sản phẩm này được ép khuôn với công nghệ kỹ thuật rất cao và phức tạp, nhằm cung cấp cho các dự án ODA của Nhật Bản và các dự án khác ở Việt Nam, cũng như các dự án ở khu vực châu Á.

 

Tập đoàn Nhật Bản bắt tay công ty nhựa Việt

Sekisui Chemical là một công ty hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ngành nước và môi trường, doanh thu năm ngoái của Sekisui đạt hơn 1.000 tỉ yen (tương đương 10 tỉ USD).

Đại diện Công ty Nhựa Tiền Phong cho biết để đáp ứng nhu cầu trong nước, việc hợp tác với Sekisui Chemical lần này giúp Tiền Phong Nam có thể sản xuất và đưa ra thị trường những sản phẩm như van cầu nhựa, ống xoắn, phụ tùng hàn điện trở, chất lượng tốt, giá thành phù hợp mà hiện tại chưa có đơn vị nào ở Việt Nam sản xuất, phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Ngoài ra, công ty cũng hướng tới xuất khẩu 20% trong tổng sản lượng hàng hóa sản xuất.

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm 2017, ngành nhựa đã nhập khẩu 2,36 triệu tấn nguyên liệu nhựa các loại, tương đương 3,5 tỉ USD, tăng 14,2% về lượng và 24,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016. Tổng kim ngạch xuất khẩu sáu tháng đầu năm 2017 ước đạt 1,2 tỉ USD, tăng 12,6% so với năm 2016.

0905.524.688